+ Trả lời bài viết
Hiện kết quả từ 1 tới 4 của 4

Chủ đề: Cải cách ruộng đất - VC giết 500,000 người Việt Nam miền Bắc

 1. #1
  Tham gia ngày
  Nov 2010
  Bài gửi
  773

  Cải cách ruộng đất - VC giết 500,000 người Việt Nam miền Bắc

  Cộng sản VN vọng ngoại theo bước chân Tàu Cộng

  Sinh hoạt Mạng Lưới Dân Chủ tại Berlin 28 - 29.06.2003

  Trong 2 ngày ấm áp cuối tháng 6 vừa qua tại thủ đô Berlin có khoảng 80 người đến tham dự buổi sinh họat hội thảo chủ đề: "1953 - 2003: Chúng tôi không quên nạn nhân cuộc Cải Cách Ruộng Đất" do Mạng lưới Dân Chủ (MLDC) tổ chức. Với tinh thần "Hận thù chúng ta nên xóa bỏ nhưng tội ác chúng ta không được phép quên" để nhắc nhớ lại những tội ác mà ĐCSVN đã gây ra đối với dân tộc và đất nước! Có hai sự trùng hợp lý thú trong tháng 6 này là thủ đô Berlin đã làm lễ kỷ niệm 50 năm (biến cố 17-06-53) hơn 1 triệu người dân Đông Đức trên 60 tỉnh thành nổi dậy đòi tự do dân chủ đã bị xe tăng Hồng Quân Nga và Đảng CS Đông Đức đàn áp đẫm máu, thứ đến là 40 năm trước đây (26.06.63), cố TT Hoa Kỳ J. F. Kennedy lần đầu tiên đến thăm Berlin, bên này của bức tường ô nhục ông dõng dạc tuyên bố: "Ich bin ein Berliner Tôi là người Bá Linh" tỏ rõ ý chí của mình trong quyết tâm bảo vệ phần đất tự do phía tây còn lại của Bá Linh sau khi bức tường này được chính quyền CS Đông Đức vội vã dựng lên (1961) với lăm le súng đạn, với dày đặc bãi mìn hòng củng cố quyền lực độc tài và ngăn chận mọi quyền tự do căn bản của nhân dân họ. Sau phần chào mừng quan khách cũng như lý do có buổi hội thảo của ông Lâm Đăng Châu đại diện MLDC là phần chiếu phim " Chúng Tôi Muốn Sống ".


  Như đã hoạch định trong chương trình, phim Chúng Tôi Muốn Sống được trình chiếu là một phim được quay vào năm 1958, với các diễn viên chính Lê Quỳnh và Mai Trâm... Tuy phim đen trắng với kỹ thuật quay còn thô sơ, hình ảnh giàn dựng còn nghèo nàn nhưng qua nội dung và tài diễn xuất, các diễn viên đã gây xúc động cho người xem không ít. Có những đôi mắt hoe đỏ vì cảm động, có những tiếng nói căm giận thỉnh thỏang được bật lên từ lòng khán giả, cũng có những thổn thức nghẹn ngào xót xa cho thận phận bất hạnh của dân tộc mình! Thời gian như chùng xuống, đọng lại... đọng lại trong nỗi im lặng lạ thường...!!!
  Với vốn sống thật của mình các diễn viên đã diễn tả trọn vẹn khung cảnh của thời Cải Cách Ruộng Đất miền Bắc trong thập niên 50 đưa người xem trở về thời kỳ thù hận long trời lở đất, đau thương cùng cực có một không hai này.

  Những cảnh đấu tố dã man không nhân tính, những cảnh giết người tàn bạo không gớm tay đã là một trong những vết nhơ ô nhục nhất của chiều dài lịch sử dân tộc. Sự thành công của cuốn phim chẳng những do ở phần nội dung có thật của nó, mà còn phát xuất từ tài diễn xuất thật của diễn viên, những người trước đó đã sống trong không khí bạo tàn có thật này, có người còn là nạn nhân đã may mắn sống sót di cư vào Nam sau 1954.

  Đến phần thuyết trình, qua phần điều hợp lưu loát của ông Vũ Quốc Dụng, 3 diễn giả chính của buổi hội thảo là các ông Bùi Tín, Vũ Thư Hiên và Nguyễn Văn Trần (trong chương trình buổi hội thảo có phần thuyết trình của ông Đỗ Mạnh Tri đến từ Paris nhưng giờ chót ông đã không đến được vì lý do ngoài ý muốn).

  Hai ông Bùi Tín và Vũ Thư Hiên, người xấp xỉ 80, người 70 tuổi từng là nhân chứng sống trong CCRĐ, cho biết sở dĩ chính sách CCRĐ có được là do chỉ thị của Liên Xô và Trung Quốc, nhất là học theo cách đấu tranh giai cấp của Trung quốc nên cuộc đấu tố đã diễn ra một cách tàn bạo, dã man chưa từng thấy.
  Ông Bùi Tín cũng không quên lưu ý mọi người là sở dĩ cuộc cải cách ruộng đất đã xảy ra một cách tàn bạo như trên là vì đảng CSVN nhận chỉ thị và thực hiện nguyên xi theo cách của TQ được áp dụng trong bối cảnh đảng CSTQ vừa mới trải qua cuộc vạn lý trường chinh thập tử nhất sinh giành được chính quyền từ tay Quốc Dân Đảng Trung Quốc nên việc đấu tố vốn dĩ tàn bạo đã tàn bạo thêm hơn vì ngoài lòng căm thù trừu tượng giai cấp còn có có lòng căm thù "ta địch" sống chết chủ quan của họ .

  Ông Bùi Tín cũng nêu lên con số nạn nhân là 500.000 người do Tauriac đưa rạ. Ông cho rằng con số này cũng hợp lý nếu kể cả những người bị giết, bị chết trong tù, bị chết sau khi thả ra và tự tử.


  Theo ông Bùi Tín, bài học của CCRĐ là đừng vọng ngoại, nghe theo Trung Quốc xúi dại. Nhưng ngày hôm nay đảng CSVN lại một lần nữa nghe theo Trung Quốc để dâng đất và nhượng biển cho họ.

  Theo ông Nguyễn Văn Trần chính sách Cải cách điền địa trong Nam, người nông dân miền Nam bao gồm địa chủ, trung nông và nông dân nghèo không phải trải qua những cảnh đấu tố vô nhân và giết chóc tàn bạo như nông dân miền Bắc, ông cũng phân tích tính nhân đạo đối với nông dân nghèo trong chính sách cải cách điền địa của miền Nam trước đây bằng những dẫn chứng cụ thể ông đã chứng minh một cách hùng hồn tính nhân đạo ấy nhưng tiếc thay do chiến tranh quấy phá của CS miền Bắc và những hòan cảnh khách quan khác nên đã không thực hiện được đến nơi đến chốn. Về sau khi nghe kể lại, người dân miền Nam đã không thể nào tin được, cũng không thể nào tưởng tượng được sự độc ác, mất nhân tính, bất chấp đạo lý và truyền thống nhân nghĩa của người VN, mù quáng học theo cách hành xử của đảng CSTQ, gây nên những tội ác tày trời mà kết quả của nó là hàng chục ngàn người chết, gia đình ly tán, hận thù ngút ngàn chồng chất. Ông Nguyễn Văn Trần kết luận rằng CCRĐ ở miền Bắc là nhằm trừng trị con người trong khi cuộc CCRĐ ở miền Nam nhằm từng bước thực thi công bằng xã hội, chia đất cho nông dân trong tinh thần người cày có ruộng. Ngoài ra ông cũng có một đề nghị là một nhà nước dân chủ sau này nên thiết lập một tòa án công minh để khôi phục lại danh dự của các nạn nhân trong cuộc CCRĐ.


  Ông Vũ Thư Hiên còn cho biết thêm là trong không khí kinh hoàng dạo đó, qua bộ máy tuyên truyền của Đảng, làng quê miền Bắc lúc bấy giờ sự đấu tố đánh đâp và giết chóc đã diễn ra như một cuộc "lên đồng tập thể". Do đó ông Vũ Thư Hiên cho rằng nhiều người thời đó đã dự phần trong cái ác.

  Ông kêu gọi mọi người nên suy nghĩ về một nền dân chủ nhân trị, trong đó chữ nhân tỏa ra từ hiến pháp xuống đến các cơ chế nhà nước.

  Những người chịu trách nhiệm chính trong CCRĐ giờ đây dù đã qua đời (ông Hồ Chí Minh, Trường Chinh, Lê Văn Lương...) nhưng tội ác của họ, của đảng CSVN sẽ còn phải chịu sự phán xét của lịch sử dân tộc mà lịch sử thì rất sòng phẳng.
  Ở thời đại hiện nay trào lưu tự do dân chủ là những giá trị của nhân lọai và cho dù đảng CSVN cứ khăng khăng giữ lấy quyền lực độc tài của mình đến đâu đi nữa, chúng ta vẫn cương quyết không để bài học đau thương đó được phép tái diễn.

  Trong phần thảo luận, người tham dự đặt nhiều câu hỏi với 3 diễn giả. Có người bổ túc thêm các chi tiết, có người nói lên cảm nghĩ của mình trước sự việc xẩy rạ. Các diễn giả cũng cải chính một số tin đồn thất thiệt. Chẳng hạn Trường Chinh đã không đấu tố bố mẹ mình mà đem ông cụ ra giấu ở trong một căn nhà ở Hà Nội.. Ông Hồ Chí Minh có hứa nhưng thực ra đã không can thiệp với các cố vấn Tàu để cứu bà Cát Long, một địa chủ yêu nước từng che giấu và tiếp tế cho nhiều cán bộ lãnh đạo CS.

  Đặc biệt ông Bùi Tín đã trả lời câu hỏi rằng trong thời CCRĐ ông đã làm gì và suy nghĩ gì.

  Ông Bùi Tín cho rằng cũng giống như nhiều người thời đó ông đã mù quáng tin rằng Đảng làm đúng, CCRĐ là cần thiết. Ông tỉnh ngộ từ năm 1975.
  Đạo lý của một nước dân chủ là nhìn lại quá khứ một cách khách quan và công bằng cũng như hướng tới xây dựng tương lai.. Nước Đức sau hơn 55 năm chiến tranh từ Thế chiến II, đã đựoc các quốc gia trên thế giới kính trọng vì đã sòng phẳng nhìn lại sai lầm tội ác của Đức quốc xã Hitler đã gây ra trong quá khứ.
  Trong chương trình văn nghệ ấm cúng buổi tối, do ông Lê Nam Sơn điều hợp, các bài thơ, bài hát, các sáng tác mới, được thể hiện qua những giọng ngâm, giọng hát truyền cảm, đưa người thưởng thức và người trình bày đến gần nhau hơn, nâng cao tính nhân bản, xây dựng tình yêu quê hương, tình yêu con người...
  Sáng chủ nhật 29.06.03 trong buổi họp mặt tại Nhà Việt Nam, ngoài thành viên MLDC, còn có sự hiện diện của 3 diễn giả và các anh chị của Nhà VN Berlin, những người đã giúp đỡ mọi sự trong việc tổ chức buổi hội thảo..

  Trong không khí cởi mở, các ý kiến nhận xét xây dựng về bưổi tổ chức, những góp ý nhằm phối hợp tốt hơn các hoạt động của MLDC trong tương lai.. Buổi họp mặt sáng Chủ nhật còn là dịp các tham dự viên góp ý đào sâu về những diễn biến tình hình VN hiện nay: từ việc đàn áp phong trào dân chủ trong nước, đến cuộc gặp gỡ giữa HT Huyền Quang và người đại diện chính quyền CSVN TT Phan Văn Khải, phân tích những thuận lợi khó khăn của GHPGVNTN trong cuộc đấu tranh cho tự do tôn giáo. Một số quý vị hoạt động trong cộng đồng trao đổi các kinh nghiệm hoạt động, tiếp tục đẩy mạnh vận động ngoại giao, đòi nhà cầm quyền CSVN phải trả tự do cho những người tranh đấu dân chủ bất bạo động, thí dụ trường hợp ông Nguyễn Đình Huy, Chủ tịch Phong trào Thống nhất Dân tộc và Xây dựng Dân chu? VN, tù nhân lương tâm bị bắt đi bắt lại ở tù đến nay trên 27 năm. Các cuộc vận động tự do ngôn luận tại VN sắp tới của Tổ chức Nhân quyền Quốc tế Đức (IGFM), kế hoạch vận động các tổ chức Phi chính phủ có uy tín (NGO), đỡ đầu nhận các tù nhân lương tâm đang bị giam giữ tại VN làm Hội viên danh dự.

  Có ý kiến MLDC phối hợp với các hội đoàn địa phương, tổ chức hình thức các câu lạc bộ nhỏ, tạo không khí đối thoại thuận lợi, trao đổi ý kiến đề tài dân chủ hóa VN...

  Trong không khí thân mật, tương kính, học hỏi và tôn trọng ý kiến nhau, chương trình sinh hoạt 2 ngày tại Berlin chấm dứt lúc 13.00 giờ cùng ngày, nhiều người còn lại đã đi thăm và ăn trưa chung tại khu trung tâm thương mại của người Việt bên Đông, đường Rhinstrasse..

  Trên đường về ghé ngang Hannover, nơi cuối tuần chùa Viên Giác tổ chức kỷ niệm 25 năm ngày thành lập, ngoài những anh em trong Ban Điều Hợp (LN Sơn, VQ Dụng, LĐ Châu), còn có ông Bùi Tín, NV Trần đã ghé Chùa Viên Giác thăm thầy trụ trì lâu năm ở đây là TT Thích Như Điển, có dịp chào hỏi thăm các vị lãnh đạo PG hải ngoại có mặt tại chùa như HT Thích Tâm Châu, TT Quảng Ba... Và sau đó mọi người cũng gặp gỡ nói chuyện thân tình với một số bà con tại Hannover...

  * Những kinh nghiệm đau buồn từ " Cải cách ruộng đất " ở đất Bắc 1953-1956

  Sông Lô - Trần Văn


  CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC:


 2. #2
  việt bắc Khách

  quên đi quá khứ

  Sau đó bác Hồ đã lên TV khóc và xin lỗi nhân dân rồi còn gì.

  Đảng và nhà nước cũng có lúc sai, nhưng biết sửa đổi là tốt. Bạn không thấy Việt Nam bây giờ phát triển hay sao?

  Người nước ngoài vô VN đầy, kinh tế rất phát triển.
  Quên di quá khứ và hướng về tương lai thì mới khá bạn à


 3. #3
  tuong lai o dau Khách

  Question that vong

  biet loi, dam nhan loi la 1 hanh dong tot..nhung du co lam gi thi nguoi chet dau the song lai.. VN gio da doi thay nhieu roi, nhung da lam chinh tri thi khong co chuyen sai thi sua!..mo phat! co' phai lam bai van, bai toan' gi dau


 4. #4
  Tham gia ngày
  Jan 2012
  Đến từ
  Mỹ tho
  Bài gửi
  9
  Công nhận thằng admin ngu bỏ mẹ, thù Cộng Sản nên hóa ngu, càng lúc càng ngu và mức độ ngu của nó càng ngày càng phong phu-lấy hình minh họa mà lấy hình lúc nó làm tay sai cho mỹ năm 1954 mà Bắc Việt có M16 để chĩa đầu bà cụ ah, ngu ơi là ngu-500000 hay 5000 hả cu ? Đồng ý là giết oan nhiều người thế cái đạo luật 10/59 và cái khẩu hiệu Thà giết lầm còn hơn bỏ sót cộng với Mỹ Lai và Phượng hoàng cu để đâu rồi?-SỰ THẬT LUÔN LUÔN CHỈ CÓ MỘT


+ Trả lời bài viết

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
» BaoChiVn.com là một thư viện tin tức mang tính tự do, tôn trọng sự khác biệt, là cầu nối thông tin cho người Việt khắp năm Châu.
» BaoChiVn.com là một trang web mỡ, và chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ một trách nhiệm nào về nội dung các bài được đăng tải.